Đi du học Anh khó hay dễ?

Như thường lệ, tháng 10 hằng năm là thời điểm công bố giải thưởng Nobel cho các cá nhân, tổ chức có các đóng góp nổi bật cùng với toàn thế giới. Vương quốc Vương quốc Anh nối tiếp được vinh danh trong lĩnh vực Hóa học và Văn học với các cống hiến có tính tác động vô cùng lớn đến sức khỏe lẫn đời sống tâm hồn của con người.

Theo đó, giải Nobel Hóa học được trao cho nhà sinh học Richard Henderson (đang công tác ở Trường khoa học Y phân khoa của trường Mentoring Scheme, đồng nhận thưởng cùng hai nhà vật lý sinh học Jacques Dubochet và Joachim Frank) cho nghiên cứu kính hiển vi electron nhiệt độ thấp. Phát triển kính hiển vi này có đóng góp quan trọng cho phong phú lĩnh vực nghiên cứu, cho phép xem được cấu trúc phân tử sinh học và tiến trình liên quan. Gần đây nghiên cứu này giúp theo dõi virus Zika gây phá hủy não bộ của trẻ sơ sinh. Còn tại lĩnh vực Văn học, giải thưởng Nobel năm nay gọi tên nhà văn UK gốc Nhật Kazuo Ishiguro. Ông được coi là nhà văn của những miền ký ức với những tác phẩm nhân văn và thấm đẫm hoài niệm. 18 thành viên của Viện Hàn lâm nhóm ngành học Hoàng gia Thụy Điển cho biết, họ chọn Kazuo Ishiguro bởi ông đã có những tác phẩm dạt dào xúc cảm, kết nối con người cùng với toàn thế giới (theo Zing.Vn ngày 10/10/2017).

Anh Quốc tiếp tục nối dài thành tích đoạt giải Nobel của mìnhVương quốc Anh Quốc nối tiếp nối dài thành tích đoạt giải Nobel của mình

Vinh dự đứng trong hàng đầu 5 quốc gia có hệ thống giáo dục cấp cao hiệu quả nhất thế giới (theo Universitas 21) và là nơi đào tạo nên 10% nhà lãnh đạo cho thế giới (theo Hội đồng UK), UK Quốc luôn luôn là điểm lên đến học tập trong mơ của biết bao Sinh viên nước ngoài. Thế nhưng, chỉ ước ao thôi chưa đủ, các bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ, thấu hiểu thật sâu sắc những vấn đề về đi du học Anh.

Tại sao nên du học Vương quốc Anh Quốc mà không phải đất nước nào khác?

Đào tạo đa chuyên ngành, đa bậc bậc

Từ lâu, Anh quốc Quốc được toàn toàn cầu biết lên đến không chỉ bởi nền kinh tế phát triển thịnh vượng mà còn có nền giáo dục ưu tú, chắc chắn là đáp ứng được mọi nhu cầu học tập, trau dồi trình độ chuyên môn học của Học sinh. Phương châm giảng dạy chính ở đây là dạy phương pháp suy nghĩ chứ không phải là dạy cho các em nghĩ cái gì. Chúng ta sẽ được chú trọng phát triển khả năng làm việc nhóm, tư duy độc lập, tự do sáng tạo và thể hiện bản thân mình. Thêm vào đó, phương pháp đào tạo ở UK không chỉ là giai đoạn thu thập thông tin 1 chiều mà những em luôn luôn được khuyến khích chủ động đặt vấn đề, tự đào sâu nghiên cứu và giải quyết nó.

Tùy định hướng nghề nghiệp trong tương lai mà bạn hoàn toàn có thể chọn cho mình một trong các ngành học học tại Anh Quốc phù hợp như Tài chính, Kinh doanh, Thiết kế Thời trang, Ngôn ngữ, Truyền thông, Dược, phân khoa học Máy tính, Văn học, Luật… Đây đều là những lĩnh vực góp phần làm nên “thương hiệu” giáo dục của xứ sương mù. Dựa vào trình độ học vấn hiện tại mà bạn có thể cân nhắc để chọn cho mình lộ trình đi du học phù hợp.

Cấp Chương trình Thời gian Yêu cầu
THPT GCSE 2 năm – HS đủ 15 tuổi

– IELTS 4.5

A level

↠ Tiến triển vào năm một đại học

2 năm – HS hết lớp 10, đủ 16 tuổi

– IELTS 5.0 – 5.5

ĐH Dự bị Đại học

↠ Chuyển tiếp vào năm 1 chương trình Cử nhân

Một năm – Với HS hết lớp 11: GPA ≥ 7.0; IELTS 4.5 – 5.0

– Với HS hết lớp 12: GPA ≥ 6.5; IELTS 4.5 – 5.0

Cao đẳng

↠ Chuyển tiếp vào năm 2 chương trình Cử nhân

Một năm – HS hết lớp 12, GPA ≥ 7.0

– IELTS 5.0

Năm một nước ngoài

↠ Chuyển tiếp vào năm 2 chương trình Cử nhân

Một năm – HS hết lớp 12, GPA ≥ 6.5

– IELTS 6.0

Cử nhân 3 năm – Hoàn tất năm một đại học, GPA ≥ 8.0

– IELTS 6.0

Sau Đại học Dự bị Thạc sĩ 9 tháng – Hiệu quả nghiệp đại học, GPA ≥ 6.0

– IELTS 5.5

Thạc sĩ Một năm – Hiệu quả nghiệp đại học, GPA ≥ 6.5

– IELTS 6.0 – 6.5

Đi du học Thạc sĩ tại nước Anh chỉ 1 năm, khóa MBA không yêu cầu cọ xát

Không chỉ giảng dạy đa ngành học ở mọi bậc học cùng với đầu vào linh hoạt, du học UK Quốc còn mang lên tới cho bạn cơ hội tiết kiệm thời gian và số tiền với khóa Thạc sĩ chỉ một năm. Thông thường xuyên, đi du học Thạc sĩ tại phong phú nước trên toàn thế giới như Hoa Kỳ, Canada, “cửa ngõ của châu Âu”, Phần Lan… chúng ta sẽ phải học từ 1.5 – 2 năm thì tại Anh quốc, chúng ta chỉ mất một năm. Điều đó có đồng nghĩa với việc, đi du học Thạc sĩ tại Anh quốc bạn vừa bớt đi từ 0.5 – một năm tiền, vừa hoàn thành chương trình nhanh hơn, là bước đệm để đi làm tích lũy cọ xát sớm hơn so với chúng ta bè cùng trang lứa.

Bên cạnh đó, thông luôn luôn để đủ điều kiện học Thạc sĩ quản trị Kinh doanh (MBA) ở Anh, bạn phải hoàn thành chương trình Đại học có liên quan cùng với trình độ IELTS từ 6.0 – 6.5 (tùy Học viện) và phải có ít nhất 2 năm trải nghiệm làm việc thực tiễn. Tuy nhiên, 1 số khóa MBA ở các Trường ở UK lại không yêu cầu Học sinh phải có trải nghiệm làm việc. Hoàn toàn có khả năng nhắc đến như ĐH Glasgow Caledonian, ĐH York St John, đại học Central Lancashire… Thay vào đó, Trường sẽ xếp hồ sơ năng lực của HSSV dựa trên giai đoạn học tập, những thành tích đã đạt được cùng các cống hiến nổi bật. Như vậy, sau khi hoàn thành chương trình cử nhân là chúng ta hoàn toàn có khả năng đăng ký ngay 1 khóa MBA để giữ cảm hứng học tập, liên tục mở rộng kiến thức và trau dồi chuyên môn, rộng đường sự nghiệp.

Du học Thạc sĩ tại Anh chỉ 1 năm, giúp bạn có cơ hội khởi nghiệp sớm hơnDu học Thạc sĩ tại Anh chỉ 1 năm, giúp các bạn có cơ hội khởi nghiệp sớm hơn

Hệ thống những Học viện giảng dạy uy tín, phù hợp khả năng tài chính

Theo xếp và công bố mới nhất của QS World University Rankings 2018, Vương quốc Anh Quốc hiện có 16 Trường xếp hạng trong Top 100 ĐH hiệu quả nhất toàn thế giới (chỉ sau Hoa Kỳ). những Học viện tại Anh thường xuyên được nhiều tổ chức giáo dục uy tín công nhận chất lượng và công nhận cao cho triển vọng nghề nghiệp Học sinh. Bên cạnh những ngôi Học viện hàng trăm năm tuổi như Cambridge, Oxford hay Durham, đất nước nước Anh còn có không ít ngôi Học viện hiện đại, mang lên tới cho bạn chọn lựa điểm lên đến học tập cực kỳ hấp dẫn như Đại học East Anglia, ĐH Huddersfield, Đại học Teesside, Học viện Thời trang Istituto Marangoni, Đại học Newcastle, cao đẳng Bellerbys… Qua đó, mang đến cho chúng ta chọn lựa ngôi Học viện phù hợp với khả năng tài chính, năng lực bản thân lẫn định hướng tương lai.

Số tiền đi du học Anh thời điểm hiện tại như thế nào?

Chi phí là yếu tố không thể thiếu để chúng ta đóng học chi phí và trang trải những khoản ăn ở các khoản kinh phí trong thời gian du học. Tùy từng chương trình, từng chuyên ngành học mà mức học phí trung bình như sau:

  • GCSE: 21.000 – 25.000 GBP/khóa
  • A level: 5.500 – 26.000 GBP/năm
  • Dự bị Đại học: 16.000 – 22.000 GBP/năm
  • cao đẳng/ Năm một quốc tế: 16.000 – 22.000 GBP/năm
  • Đại học: 13.000 – 18.000 GBP/năm
  • Dự bị thạc sĩ: 14.000 – 17.000 GBP/năm
  • Thạc sĩ: 12.000 – 17.000 GBP/năm

Chi phí du học Anh không hề đắt đỏ như bạn nghĩSố tiền du học Vương quốc Anh không hề đắt đỏ như bạn nghĩ

Còn với phí chi tiêu, tùy vào khả năng chi tiêu cũng như vùng/ thành phố bạn chọn học mà sẽ có sự chênh lệch. Nếu chọn học tại những vùng ngoài London, các bạn sẽ cần khoảng chừng 600 – 800 GBP mỗi tháng, còn nếu học tập và sống tại London chúng ta sẽ cần từ 800 – 1.000 GBP/tháng.

Cùng với mong muốn ghi nhận thành tích học tập, tạo động lực để Sinh viên tiếp tục nỗ lực hơn nữa cũng như giúp hỗ trợ một phần chi phí du học Vương quốc Anh, những Học viện đang triển khai chương trình dạy bổng trị giá tới 100% học chi phí. Để biết tin tức chi tiết các chương trình giảng dạy bổng theo nhu cầu, thủ tục hồ sơ, cách viết bài luận xin học bổng ấn tượng… mời quý PH và Sinh viên tham dự “Hội thảo đi du học các nước – Lộ trình nào phù hợp với bạn?” Sự kiện sẽ diễn ra ở TP. Biển Đà Nẵng, Vũng Tàu và TP. Hồ Chí Minh. Đăng ký tham dự ở đây

Trích nguồn: duhocinec.Com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here