Điều kiện du học New Zealand là gì?

0
95

Điều kiện du học New Zealand là gì? Cần phải chuẩn bị những gì? Thủ tục visa gồm những giấy tờ gì, chứng minh tài chính ra sao?

“xứ kiwi” là 1 đất nước nói tiếng Anh quốc cùng với số dân khoảng chừng 4.7 triệu người và thường xuyên xuyên được bình chọn là đất nước có đời sống phát triển, an toàn, dễ sống cấp nhất toàn thế giới. Nơi đây cũng được xếp cao cho hệ thống giáo dục khi công nhận trong hàng đầu 16 đất nước có hệ thống giáo dục bậc cao hiệu quả nhất toàn cầu (theo QS World University Rankings 2018). Tuy chỉ có 8 Học viện Đại học nhưng cả 8 Học viện của New Zealand đều đánh giá thứ hạng cao trên bản đồ học thuật toàn thế giới. Cụ thể, đại học Auckland (#82), đại học Otago (#151), ĐH Canterbury (#214), đại học Victoria Wellington (#219), ĐH Waikato (#292), Đại học Massey (#316), Đại học Lincoln (#319) và đại học Công nghệ Auckland (#441 – 450). du học New Zealand bạn không chỉ có cơ hội tiếp cận nền giáo dục tiến bộ, trải nghiệm cuộc sống đa văn hóa văn minh thân thiện mà còn có cơ hội ở lại làm việc một năm sau khi hiệu quả nghiệp. Tuy nhiên, đi du học là cả một quá trình dài chuẩn bị chu toàn và đòi hỏi bạn phải có sự tìm hiểu kỹ càng để tăng cường cơ hội thành công. Vậy, để đi du học New Zealand cần những gì?

Điều kiện du học New Zealand là gì?Điều kiện đi du học “”xứ kiwi”” là gì?

Có 3 yếu tố chính bạn cần phải chuẩn bị trước khi chọn đi du học ở bất kỳ đất nước nào, không riêng gì New Zealand. Đó là trình độ học vấn, số tiền du học và visa đi du học New Zealand.

Trước hết là điều kiện về trình độ học vấn

Thông thường, để được xét vào bất kỳ chương trình nào tại New Zealand, HSSV quốc tế phải đáp ứng đủ điều kiện đầu vào. Gồm có 2 yếu tố cơ bản là trình độ học vấn và năng lực tiếng UK. Yêu cầu cụ thể cho từng bậc học như sau:

Chương trình Điều kiện chung
PTTH
Dự bị Đại học

↠ Hoàn tất chương trình HS sẽ chuyển tiếp vào năm một chương trình Cử nhân

Hoàn tất lớp 11, IELTS 5.0 – 5.5
Cao đẳng

↠ Hoàn tất chương trình HS sẽ chuyển tiếp vào năm 2 chương trình Cử nhân

Hoàn tất lớp 12, IELTS 5.5 – 6.0
Cử nhân Tốt nghiệp THPT, IELTS 6.0
Sau ĐH Hiệu quả nghiệp ĐH, IELTS 6.0 – 6.5

Tiếp lên đến là điều kiện về phí đi du học

Các khoản kinh phí là điều kiện cần để bạn theo học chương trình mình mong muốn, vừa để nâng cao kiến thức chuyên môn vừa để rộng đường sự nghiệp. kinh phí đi du học New Zealand được chia làm hai loại chính là học số tiền và sinh hoạt kinh phí. Học tiền là khoản số tiền do nhà Trường quy định cho tất cả khóa học cùng với mục đích chính là đảm bảo các khoản kinh phí cho các hoạt động đào tạo. Còn ăn uống kinh phí là khoản phí bạn cần đầu tư để chi trả cho việc thuê nhà ở, chi tiêu, đi lại… suốt thời gian du học tại “”xứ kiwi””. Tùy vào cấp đào tạo, ngành bạn chọn học cũng như địa điểm sinh sống mà mức kinh phí các bạn cần đầu tư như sau:

Khoản chi Mức chi
Học tiền 11.000 – 37.000 $ NZ/năm

(Tùy chương trình và ngành học đào tạo)

Chi tiêu phí Một.000 – một.200 NZD/tháng

(Tùy vùng, TP. Chọn học)

Tiếng Anh quốc Tiếng Anh học thuật: 300 $ NZ/tuần

Tiếng Anh quốc chuyên sâu: 5.100 NZD/khóa 12 tuần

Nguồn: Studyinnewzealand.Govt.Nz

Có tiếng tăm là một trong các nước có chính sách đãi ngộ du học sinh hấp dẫn nhất toàn cầu, xứ sở chim Kiwi cho phép Sinh viên đi du học New Zealand vừa học vừa làm 20 giờ mỗi tuần trong thời gian học và làm full-time trong các kỳ nghỉ, lễ. Tùy từng vị trí công việc, yêu cầu cọ xát lẫn địa điểm mà mức lương bổng mỗi giờ chúng ta nhận được dao động từ 14 – 15 NZD. Có thể nói rằng, đây chính là dịp lí tưởng để bạn trau dồi khả năng giao tiếp, phát triển tiếng nước Anh, tích lũy trải nghiệm sống hữu ích cũng như kết giao thêm nhiều mối quan hệ tuyệt vời để làm phong phú đời sống tinh thần của mình.

Sinh viên được làm thêm 20 giờ/tuần khi du học New ZealandDu học sinh được làm thêm 20 giờ/tuần khi du học New Zealand

Cuối cùng là điều kiện về thủ tục visa

Nếu như xem hồ sơ năng lực, điều kiện tài chính là điều kiện cần thì visa chính là điều kiện đủ để các bạn du học tại xứ sở chim Kiwi. Để đủ điều kiện xét visa du học New Zealand bạn phải có trình độ tiếng Anh tối thiểu là IELTS 4.5. Hồ sơ để xin visa gồm có sơ yếu lý lịch, hộ chiếu, bảng điểm, thư mời nhập học, thư chấp nhận chỗ ở ở “”xứ kiwi””, các giấy tờ chứng minh tài chính…

Chứng minh tài chính du học “”xứ kiwi”” là yêu cầu bắt buộc của Đại sứ quán với hầu hết du học sinh quốc tế. Việc chứng minh tài chính sẽ giúp Đại sứ quán thấy được khả năng chi trả những khoản số tiền học tập lẫn sinh hoạt của các bạn xuyên suốt thời gian sinh sống, nghiên cứu tại đây. Mặt nào đó cũng thể hiện mục đích học tập nghiêm túc, giúp tiến trình xét duyệt hồ sơ diễn ra thuận lợi hơn. Theo đó, bạn phải:

  • Chứng minh thu nhập tối thiểu 1.250 đô New Zealand/tháng nếu khóa học dưới 36 tuần
  • Chứng minh thu nhập tối thiểu 15.000 NZD/năm nếu khóa học kéo dài hơn 36 tuần

Liên hệ Cty đi du học INEC – Đại diện tuyển sinh du học New Zealand tại Việt Nam để được hướng dẫn chứng minh tài chính, chuẩn bị thủ tục hồ sơ cũng như được tư vấn chọn Học viện, chọn nhóm ngành học phù hợp với bản thân.

  • Tổng đài: 1900 636 990
  • Hotline KV miền Bắc & Nam: 093 409 2662 – 093 409 9948
  • Hotline KV miền Trung: 093 409 9070 – 093 409 4449
  • Email: inec@inec.Vn

Trích nguồn: duhocinec.Com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here