Du học Áo dễ dàng với đầy đủ thông tin chính thống

Để hiện thực hóa giấc mơ du học Áo 2018, đặt chân lên Top 3 điểm lên tới học tập hiệu quả nhất tại Châu Âu, sinh viên quốc tế phải chuẩn bị những hành trang thông tin gì?

Áo là 1 nước liên bang thuộc trung Âu với tổng diện tích là 83.879 km² và dân số 8,747 triệu người. Áo tiếp giáp với Thụy Sĩ và Liechtenstien về phía Tây; phía Bắc giáp Đức, Czech và Slovakia; phía Đông giáp Hungary và Slovenia; phía Nam giáp Ý. Về diện tích, Áo không rộng lớn hơn tiểu bang Maine của Mỹ (86.542 km²). Về số dân, cư dân đất nước này chỉ bằng số người sinh sống ở thủ đô London của quốc gia Vương quốc Anh (8.788 triệu – Theo thống kê của Liên hiệp quốc năm 2016). Tuy nhiên, quốc gia này lại đang sở hữu phong phú ưu thế rất hấp dẫn đối cùng với cộng đồng Sinh viên quốc tế, tiêu biểu như:

 • đất nước giàu thứ 12 trên toàn thế giới (Theo Forbes 2017)
 • Tỷ lệ việc làm cao thứ 8 tại châu Âu cùng với đầy đủ cơ hội cho tất cả cư dân (Theo Business Insider 2016)
 • Thủ đô Vienna lọt Top một thành phố đáng sống nhất toàn cầu (Theo Tờ Tạp chí Du lịch uy tín The Telegraph Travel 2017)
 • Top 29 hệ thống giáo dục có sức ảnh hưởng lớn nhất trên thế giới (Theo Q.S Top Universities 2016/17)
 • toàn bộ những Trường Đại học của Áo đều có tên trong bảng đánh giá giáo dục quốc tế của Times Higher Education World Reputation Ranking.

Hết thảy các thế mạnh nổi bật trên đã giúp cho Áo trở thành Top 3 địa điểm du học hiệu quả nhất tại châu Âu trong trong năm 2017 (Theo mastersportal.Eu). Vậy với đẳng cấp giáo dục đã được khẳng định trên toàn thế giới, thì khả năng để Sinh viên Việt Nam đi đi du học Áo sẽ là khó hay dễ? Theo INEC, câu trả lời tọa lạc tại chính những chúng ta, nếu có đủ thông tin và sự hỗ trợ cần thiết, cánh cửa du học Áo sẽ luôn rộng mở và ngược lại. Và sau đây là tất tần tật các điều cần biết về đi du học Áo:

Gợi ý chọn Trường cho từng ngành học nổi bật

Khi đã lựa chọn du học Áo – Nơi khởi đầu hoàn hảo cho những ngành Mỹ thuật và Âm nhạc, phân khoa học Kỹ thuật, nhóm ngành học Y sinh, Kinh tế, Tài chính và Kinh doanh, phân khoa của trường học Xã hội và Nhân văn…, du học sinh quốc tế sẽ có cơ hội trở thành một phần của những Trường ĐH danh tiếng toàn thế giới. Tuy nhiên, không phải cứ vào những Trường này là bằng cấp chuyên ngành và kỹ năng của các bạn sẽ được đảm bảo. Cũng như toàn bộ những cơ sở giáo dục khác trên toàn cầu, các Học viện đại học ở Áo cũng có những ngành đào tạo thế mạnh và nhóm ngành “sở đoản” đặc thù. Cho nên điều bạn cần làm là chọn đúng Học viện đúng chuyên ngành ngay từ đầu.

Sau đây là các gợi ý chọn nhóm ngành chọn Trường cho Sinh viên đi du học Áo:

Chuyên ngành học thế mạnh Học viện giảng dạy hiệu quả nhất
Mỹ thuật và Âm nhạc + Vẽ và thiết kế (thiên về mặt ý tưởng và giá trị nghệ thuật):

Đại học Nghệ thuật áp dụng Vienna

+ Vẽ và thiết kế (thiên về ứng dụng kỹ thuật):

Trường Nghệ thuật Vienna

+ Âm nhạc, Kịch nghệ, Điện ảnh và Truyền hình:

ĐH Âm nhạc và Nghệ thuật biểu diễn Vienna

Khoa học Kỹ thuật + Kỹ thuật và Kiến trúc:

 • ĐH Công nghệ Vienna
 • ĐH Công nghệ Graz

+ Phân khoa học máy tính và Công nghệ tin tức:

 • Đại học Công nghệ Vienna
 • đại học Vienna
 • ĐH Công nghệ Graz

+ Khai khoáng, Địa chất và Kỹ thuật Dầu khí:

 • đại học Leoben
Nhóm ngành học Y sinh + Y học và Đa khoa:

ĐH Y nhóm ngành Vienna

+ Thú y:

ĐH Thú y Vienna

Kinh tế, Tài chính và Kinh doanh
 • đại học Kinh tế Vienna
 • đại học Graz
 • đại học Linz
Khoa học Xã hội và Nhân văn
 • đại học Vienna
 • ĐH Graz
 • Đại học Linz
 • đại học Insbruck

Hàng đầu 5 Trường Đại học hiệu quả nhất quốc gia Áo

Du học Áo cần bao nhiêu phí?

Tổng các khoản kinh phí đi du học Áo cho HSSV Việt Nam đang dao động từ 7.000 – 8.000 EUR/ năm. Mức tiền này đã gồm có:

 • Học chi phí: 800 EUR/năm
 • chi tiêu phí: 600 – 950 EUR/tháng

Hiện tại, Áo đang là hàng đầu 2 quốc gia có mức học tiền giảm đi nhất châu Âu, chỉ đánh giá sau Đức – nền giáo dục không thu học chi phí. Nếu quy ra số tiền Việt, du Sinh viên chỉ phải chi khoảng chừng 21,5 triệu đồng/năm cho việc học tại Trường. Nếu cộng gộp hết thảy những kinh phí ăn uống khác (gồm: ăn uống, ăn ở, sách vở và di chuyển), thì chỉ cần một quỹ ngân sách vào khoảng 215 triệu đồng/năm, du học sinh đã hoàn toàn có khả năng du học Áo tại các ngôi Trường Top.

Học tiền tại Áo chỉ ở mức thu tượng trưng, sinh hoạt tiền rất giảm bớt

Tương tự như những quốc gia khác, giá cả chi tiêu tại Áo sẽ dao động tùy thuộc vào từng vùng, thành phố nơi các bạn du du học sinh chọn lên tới. Sau đây là danh sách các khoản kinh phí ăn ở tại một số TP. Tiêu biểu của Áo:

Tên thành phố Mức chi tiêu kinh phí
Vienna Từ 850 lên tới 950 EUR/ tháng
Salzburg Từ 850 lên tới 950 Đại học Nghiên cứu Erasmus Rotterdam/ tháng
Linz Từ 740 tới 840 Đại học EUR/ tháng
Graz Từ 600 lên đến 700 Đại học Nghiên cứu Erasmus Rotterdam/ tháng

Điều kiện du học Áo 2018:

 1. Điều kiện về trình độ học tập: Đã hiệu quả nghiệp phổ thông, có giấy báo nhập học hoặc đang theo học một Học viện đại học tại Việt Nam
 2. Điều kiện về tài chính: Để chứng minh bản thân và gia đình có đủ năng lực tài chính để chi trả hết thảy những kinh phí đi du học Áo, đương đơn phải đảm bảo sổ tiết kiệm ngân hàng và thu nhập hàng tháng với hạn mức tương thích. Cụ thể, sổ bớt đi ngân hàng phải mang tên du học sinh và có số các khoản kinh phí tích lũy tối thiểu là 6.500 €. Về thu nhập hàng tháng, PH hoặc người bảo trợ của HSSV phải có thu nhập hàng tháng tối thiểu là 16 triệu/tháng.
 3. Điều kiện về trình độ ngoại ngữ: Học sinh nước ngoài nên có chứng chỉ tiếng Đức trình độ B2 trở lên để theo đuổi các chương trình từ cấp cử nhân trở lên tại Áo.
 4. Những điều kiện khác: 1 điều kiện khác cũng không kém phần quan trọng là Sinh viên đi du học Áo phải có lý lịch trong sạch, không có kinh phí án số tiền sự. Du học sinh phải tới Sở tư pháp để làm chứng nhận lý lịch.

Để mang tới cho Phụ Huynh và du học sinh Việt Nam các thông tin tuyển sinh du học mới nhất cho năm học 2018, INEC sẽ tổ chức buổi Hội thảo đi du học các nước vào tháng 10 này. Nếu chúng ta mong muốn du học Áo trong năm lên tới hoặc vẫn còn đang lo chọn điểm lên đến đi du học cho mình, ngay từ bây giờ hãy nhanh tay đăng kí tham dự hội thảo để được đội ngũ tư vấn 15 năm kinh nghiệm của INEC hỗ trợ tìm được lộ trình phù hợp. Để biết thêm tin tức chi tiết, xin vui lòng liên hệ về tổng đài 1900636990 hoặc các hotline:

 • Miền Bắc & Nam: 0939 38 1081 – 0934 09 2442
 • Miền Trung: 093 409 9070
 • Email: inec@inec.Vn
 • Đăng ký tư vấn du học Áo miễn chi phí: https://goo.Gl/6c6eXq

Trích nguồn: duhocinec.Com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here