Khám phá bản thân cùng ngành Tâm lý học tại Hội thảo chuyên đề của INEC

0
17

 Cuộc sống hiện đại và sự phát triển của xã hội mang lên đến đa dạng làm phân tâm tích cực cho đời sống con người, đồng thời, nó cũng gây ra các tác động tiêu cực trong đó có những vấn đề về tâm lý. Sức ép của công việc, các mối quan hệ, các nhu cầu của bản thân, kỳ vọng của gia đình, các chuẩn mực xã hội… chính là lý do gây nên căng thẳng, trầm cảm hay thậm chí là tự kỷ, đặc biệt là ở người trẻ. Ở Việt Nam, hiện có khoảng chừng 30% số dân mắc chứng rối loạn tâm thần, trong đó tỉ lệ trầm cảm chiếm 25%. Mỗi năm, số người tự tử do trầm cảm tại nước ta vào khoảng chừng 36.000 – 40.000 người (con số thống kê đến thời điểm tháng 4/2017 bởi Viện Sức khỏe Tâm thần nước). Nếu bạn thuộc nhóm đối tượng trên hoặc chỉ đơn giản có quan tâm thì Hội thảo chuyên đề: Khám phá bản thân cùng chuyên ngành Tâm lý học là dành cho các bạn.

Hội thảo chuyên đề: Khám phá bản thân cùng nhóm ngành Tâm lý học:

  • 17g30 ngày 19.05.2018 tại KS Vanda số 3 Nguyễn Văn Linh, Hải Châu, Đà Nẵng
  • 9g00 ngày 20.05.2018 ở Tòa nhà 279 Trần Nhân Tôn, P. 2, Q. 10, TP. HCM

Đăng ký ở ĐÂY hoặc hotline: 093 409 3311 – 093 409 8883 – 093 409 9070

Sẽ có gì ở sự kiện này? 

Tiến sĩ Lidia Suárez sở hữu bằng Tiến sĩ và Thạc sĩ ĐH đất nước quốc gia Singapore (NUS), bằng Thạc sĩ Đại học Politècnica de Catalunya (UPC-BarcelonaTech) Tây Ban Nha và bằng Cử nhân Đại học Autònoma de Barcelona, “quê hương của vũ điệu flamenco”.

Bài thuyết trình của cô Lidia Suárez sẽ mang đến cái nhìn tổng quát về ngành Tâm lý học nói chung và chương trình dạy ngành học Tâm lý học ở Đại học Đại học Công lập James Cook nói riêng. Đặc biệt, phần chia sẻ thông tin về các cựu du học sinh thành công sẽ cho thấy cùng với các gì được học, HSSV JCU đã vận dụng vào thực tế và tạo dựng sự nghiệp cho mình như thế nào.

Tâm lý học là lĩnh vực thú vị nhưng không dễ dàng để theo đuổi và thành công

Tư vấn tâm lý học đường trong khuôn khổ hội thảo

Khảo sát từ phòng tham vấn tâm lý 1 Trường dân lập tại Việt Nam* năm 2017 cho thấy có 20.8% (khối THCS) và 22.2% (khối phổ thông trung học) HSSV có nguy cơ cao về tâm lý như rối loạn hành vi, tự tử, trầm cảm. Áp lực mà những em gặp phải tới từ học tập, những mối quan hệ gia đình, bạn bè, xã hội… Trong khuôn khổ hội thảo, Học sinh sẽ được tư vấn tâm lý miễn số tiền nhằm tìm ra phương án giải quyết đúng đắn.

Trò chơi trí tuệ tìm hiểu về ngành học Tâm lý học

Trắc nghiệm bản thân có phù hợp với ngành học Tâm lý học hay không: ngành học nên chọn là chuyên ngành được hội tụ bởi phong phú yếu tố nhưng trước tiên là bản thân những em phải phù hợp và yêu thích. Cùng với chuyên ngành tâm lý học, có nhiều tố chất và kỹ năng cần thiết mà nếu không sở hữu, các em sẽ không thể thành công thậm chí là không thể theo đuổi được. Với bài test qua smartphone ngay tại hội thảo, HSSV sẽ xác định được mình có phù hợp hay không. &Ldquo;Chìa khóa” để những em có khả năng chiến thắng trò chơi và giành được các phần quà sáng giá là mức độ hiểu biết về ngành này nhé!

Test EQ: EQ hay còn gọi là chỉ số thông minh cảm xúc chiếm đến 60% sự thành công, hơn cả IQ. Với bài test này, các em sẽ đo lường được lòng trắc ẩn và sự thấu cảm của bản thân, từ đó xác định được mình có hội tụ đủ những tố chất cần thiết khi theo học ngành học Tâm lý hay không. Bài test này cũng là miễn tiền.

Nhóm ngành Tâm lý học ở Đại học James Cook University “đảo quốc sư tử” và chương trình đào tạo bổng 100%

INEC nhận giải thưởng cao nhất trong hệ thống đối tác của JCU trên toàn thế giới

ĐH James Cook University đang triển khai chương trình dạy bổng lên đến 100% học tiền cho chương trình học chuyên ngành Tâm lý học. Chi tiết về từng chương trình, được cung bậc tại buổi hội thảo.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here